Pallet nhựa Kim Anh

Công dụng của pallet nhựa và ứng dụng trong doanh nghiệp

Đã bao giờ bạn thắc mắc về công dụng của pallet nhựa hay chưa? Sản phẩm này mang lại những ưu điểm và ứng dụng như thế nào đối với doanh nghiệp. Để giải đáp những thắc mắc phía trên, hãy cùng Kim Anh chúng tôi dõi theo nội dung phía dưới để nắm rõ hơn về thông tin.

Tìm hiểu về sản phẩm Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa là vật dụng dùng để kê hàng hóa có cấu trúc khá bằng phẳng được làm từ nhựa cứng, với mục đích chính dùng để cố định hàng hóa để quá trình vận chuyển diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn. Khi có pallet nhựa sẽ giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa từ khu vực kho bãi ra đến container dễ dàng và nhanh hơn. 

Pallet nhựa là sản phẩm được làm từ nhựa cứng như: HDPE, PET, PP…

Những ưu điểm nổi bật của Pallet nhựa giá tốt? 

Dưới đây là những ưu điểm về sản phẩm pallet nhựa:

– Pallet nhựa có độ bền khá cao, có khả năng kháng nước nên không bị ảnh hưởng bởi hóa chất cũng như bị mục nát như những chất liệu khác ngoài thị trường. 

– Pallet nhựa với khả năng mang lại sự an toàn cao cho người dùng, vật dụng không có khả năng dẫn điện và không bị mối mọt gây ảnh hưởng.

– Điểm đặc biệt của sản phẩm này đó chính là có mức giá thành khá tốt, trọng lượng lại nhẹ giúp cho việc vận chuyển diễn ra nhanh chóng, từ đó tiết kiệm nhiều cho việc thuê nhân công làm việc. 

– Với những sản phẩm không đảm bảo như ẩm thấp hoặc ngập nước, pallet nhựa vẫn giúp cho hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi môi trường. 

– Vì sản phẩm có giá thành không cao nên chi phí đầu tư vào vật liệu này cũng không nhiều, tiết kiệm chi phí so với nhiều sản phẩm khác, dùng được nhiều lần, trong quá trình sử dụng nếu không còn phù hợp với công việc có thể bán lại với giá khá cao. 

Pallet nhựa dùng để làm gì?

Câu hỏi được nhiều người thắc mắc đó chính là pallet nhựa dùng làm gì? Có ứng dụng gì?

Pallet nhựa giúp cố định hàng hoá và hỗ trợ cho việc vận chuyển, hỗ trợ cho việc vận chuyển bằng xe nâng hàng, lưu kho hàng hoá. Bên cạnh đó, pallet nhựa còn có nhiều ứng dụng khác như:

– Cố định các hàng hóa cồng kềnh hoặc số lượng lớn

– Giúp phân chia, chắn, ép hàng hoá dễ dàng

– Bốc dỡ hàng hoá khu vực nhà kho – xưởng sản xuất – Xe hàng

– Sử dụng cho các loại xe nâng nâng hàng hoá

– Bốc dỡ hàng hóa từ container

– Tối ưu cho các giai đoạn lưu kho, kiểm đếm, bốc xếp hàng hóa…

Ưu và nhược điểm của pallet nhựa

Pallet nhựa được áp dụng ngày càng nhiều và phổ biến, đây là vật dụng hầu như không thể thiếu trong hầu hết mọi hoạt động của nhiều doanh nghiệp, sản phẩm mang lại nhiều ưu nhược điểm, tạo nên nét đặc trưng của vật dụng.

Pallet nhựa với mục đích mang lại giải pháp tối ưu cũng như hiệu quả cao cho người dùng pallet hằng ngày. Loại pallet nhựa được áp dụng trong việc thay thế các loại pallet gỗ truyền thống, ngày càng có nhiều loại pallet ra đời với tính thẩm mỹ cao hơn, có độ bền chắc hơn cũng như khả năng tái chế sử dụng nhiều lần. Có nhiều doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng sản phẩm nhựa pallet nhựa để sắp xếp hàng hóa tại các khu vực kho bãi.

Ưu điểm của pallet nhựa

Pallet nhựa ra đời giúp khắc phục những điểm yếu của pallet gỗ truyền thống trước đó chưa đáp ứng tốt cho người dùng:

– Với khả năng liên kết của các phân tử nhựa từ đó tạo nên độ bền chắc của pallet nhựa cao hơn.

– Loại pallet nhựa này không bị ảnh hưởng bởi môi trường trước độ ẩm, axit hay hóa chất,…từ đó sử dụng được lâu hơn và hiệu quả hơn trong công việc.

– Không dẫn điện, không bị tấn công bởi mối mọt

– Tuổi thọ cao giúp quá trình sử dụng pallet nhựa được dài hơn so với loại pallet gỗ truyền thống

– Chịu được va đập mạnh, không dễ bị vỡ như pallet gỗ

Chính những ưu điểm của pallet nhựa được kể phía trên nên sản phẩm trở thành xu hướng sử dụng của nhiều người, không chỉ phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của những doanh nghiệp mà còn nhiều gia đình cũng thường xuyên áp dụng pallet nhựa thường xuyên.

Nhược điểm của pallet nhựa

Bên cạnh những điểm mạnh được kể phía trên, sản phẩm còn có những nhược điểm mà người dùng cần biết và tránh: 

– Chất BecaBDE có trong các loại pallet nhựa có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe con người, vì vậy bạn không nên dùng chúng để đựng các loại rau củ quả

 

– Khi pallet nhựa bị hư hỏng thì việc sửa chữa hoặc khắc phục khó khăn, hầu như phải thay mới.

– Khi vận chuyển các sản phẩm nặng có thể khiến cho pallet nhựa bị biến dạng.

– Hạn chế tiếp xúc với lửa vì dễ làm cho nhựa bị tan chảy.

Bảo quản Pallet nhựa cho đúng cách

Việc bảo quản pallet nhựa dễ hơn nhiều so với pallet gỗ, vì không thấm nước và các hóa chất, vì vậy các loại pallet này có thể để tại những môi trường ẩm, bề mặt sàn có nước. Khi không dùng tới nữa, bạn hãy sắp xếp các tấm pallet nhựa xếp chồng lên nhau để tiết kiệm không gian. Và đừng đặt sản phẩm tại những nơi thường xuyên có lửa hoặc có nhiệt độ cao để tránh làm giảm chất lượng của pallet.

Danh mục tin tức

Tin xem nhiều

TIN LIÊN QUAN

079.382.3082