Pallet nhựa Kim Anh

Kinh Nghiệm Chọn Mua Pallet Nhựa

Việc lựa chọn pallet nhựa như thế nào để phù hợp với xe nâng là điều không phải ai cũng biết. Dù là pallet nhựa cũ, nhưng chúng là sản phẩm có giá trị cao hơn so với pallet nhựa gỗ và giấy. Vì thế, khi chọn mua pallet nhựa xe nâng, bạn cần phải quan tâm đến chất lượng cũng như phải đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Như thế nào là một pallet nhựa xe nâng tốt?.


Việc lựa chọn pallet nhựa phù hợp với xe nâng như thế nào để thuận tiện cho việc di chuyển, lưu kho là điều không phải ai khi sử dụng xe nâng cũng quan tâm đến.

Xe nâng là một trong những sản phẩm rất phổ biến, dùng trong các kho bãi, kho xuất nhập khẩu… Xe nâng được dùng để vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn trong nhà máy, kho xưởng… nâng các loại máy móc, pallet một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, xe nâng còn giúp làm giảm đi sức người trong công việc, tiết kiệm thời gian vận chuyển, nâng cao hiệu quả công việc.

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng xe nâng chính là xe nâng tay và xe nâng máy. Đối với xe nâng máy, sẽ sử dụng bằng máy điều khiển bốc xếp từ trên cao xuống dễ dàng nhờ sản phẩm pallet nhựa có bánh xe kèm theo.

Còn với dòng xe nâng tay thì có khả năng chịu lực dưới 5 tấn, sử dụng trên bề mặt phẳng để vận chuyển hàng hóa nhờ những chiếc pallet nhựa.

Những lưu ý khi lựa chọn pallet nhựa cho xe nâng


Khi sử dụng pallet với xe nâng tay, dù là xe nâng tay thấp hay xe nâng tay cao thì bạn chỉ có thể dùng pallet nhựa 1 mặt. Bởi vì mẫu xe nâng này có các bánh xe nhỏ và chân trụ phía dưới càng nâng, bạn không thể đưa càng vào khoảng trống giữa 2 mặt pallet. Nếu cố gắng đưa càng vào thì pallet nhựa của bạn sẽ bị xét nát ngay lập tức.

Bạn nên lựa chọn pallet nhựa chân cốc để sử dụng được với tất cả các loại xe nâng.

Ví dụ với mẫu pallet nhựa 1100x1100x120mm, bạn chỉ có thể sử dụng cùng với xe nâng tay hẹp. Bởi kích thước lọt càng của pallet nhựa này là 670mm, xe càng rộng sẽ không thể chui vào được.

Nếu bạn đang dùng xe nâng tay càng siêu ngắn 800mm hoặc 900mm. Bạn cần kiểm tra xem kích thước lọt lòng của càng nâng có phù hợp với kích thước đố giữa pallet hay không.

 

pallet
pallet

Tiêu chí để chọn mua pallet nhựa xe nâng tốt


Tiêu chí về kích thước


Bạn cần phải tính toán được kích thước của càng xe nâng và kích thước của hàng hóa để kê pallet. Để dựa vào đó tính được kích thước pallet cũng như loại pallet nhựa 1 mặt hay 2 mặt mình muốn lựa chọn cho xe nâng.

Tiêu chí về chất liệu


Bởi pallet phải chịu thêm 1 lực động từ xe nâng, nên bạn cần chọn loại pallet nhựa có chất liệu tốt, làm bằng nhựa HDPE. Hơn nữa, trong pallet nhựa cần có lõi thép để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Chiều cao của pallet nhựa.


Để sử dụng tốt pallet nhựa xe nâng thì độ cao của pallet nhựa tối thiểu phải cao hơn so với độ dày của càng xe nâng. Vì thế, bạn cần lựa chọn loại pallet nhựa có chiều cao lớn hơn độ dày của càng xe nâng nhé.

 

 

Danh mục tin tức

Tin xem nhiều

TIN LIÊN QUAN

079.382.3082